จุดเปลี่ยน 8 ปีกับเรื่องผม – หยก พัชรพร พงษ์สุวรรณ


วันนี้ทาง Dr.Orn Medical Hair Center มีบทสัมภาษณ์ของน้องหยก ลูกสาวคนสวยของคุณส้มเช้ง 3 ช่า (ดารา นักแสดงตลก) มาฝากกันค่ะ
น้องหยกมีปัญหาด้านเส้นผมมานานกว่า 8 ปีที่ได้รับการรักษามาตลอด แต่ปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขจากต้นเหตุ จึงทำให้เป็นมาเรื่อยๆ จนได้วันนี้ได้ตัดสินใจเข้ามารับการรักษาด้านเส้นผมกับทีมแพทย์ของ Dr.Orn ซึ่งได้ข้อสรุปว่าน้องหยก มีเรื่องโรคดึงผม ซึ่งสามารถรักษาแบบ พฤติกรรมบำบัด ร่วมไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์และตัวยาจาก Dr.Orn Cosmez
ซึ่งตอนนี้ผลลัพธ์ที่สัมผัสได้คือผมน้องหยกได้กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว และการรักษาที่นี่สามารถปิดปมในใจมาตลอด 8 ปีได้จริงๆ ไปชมบทสัมภาษณ์กันเลยค่ะ

“อยู่กับการรักษาเส้นผมที่ไม่หายมา 8 ปี”


เมื่อก่อนผมข้างหน้าจะบางมาก บริเวณไรผมและบริเวณกลางหัว จะเป็นหย่อมๆ ที่ไม่มีผม ถ้ามีก็คือจะน้อยมากและบางมาก แล้วมันก็จะไม่ยาว ปัญหานี้เป็นมาตั้งแต่มัธยมต้น รักษาเรื่อยๆก็เป็นเวลากว่า “แปดปีแล้ว”

“ปมในใจเพราะอะไรถึงไม่มีเส้นผม”

เป็นปมด้อยเหมือนกัน ตอนที่เรียนมัธยม ทางโรงเรียนมีกฏต้องแสกกลางแล้วถักเปียสองข้าง ก็กลายเป็นว่าผมตรงกลางมันยิ่งเด่นเพราะมันไม่มีผมบริเวณนั้นอยู่เลย รู้สึกอายมากๆคนก็จะชอบถามว่าผมเป็นอะไร พอกลับมาที่บ้านเราก็ถามตัวเอง แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้คำตอบ เพราะไม่เคยรู้ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรเลยจริงๆ

“ดึงผม คนรอบข้างกล่าวหาว่าเรียกร้องความสนใจ

ที่หนักๆเลยก็คือ พอรู้ว่าปัญหาผมแบบนี้ชื่อว่า โรคดึงผมซึ่งจริงๆ หยกก็ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นหรือเปล่า แต่คนเขาเอาเราไปพูดกันว่าเราเป็นโรคดึงผม เราเรียกร้องความสนใจจากคนอื่น
เวลาถ้าใช้ชีวิตอยู่ข้างนอก ก็จะมัดผมรวบขึ้นเพื่อที่จะไม่ให้เห็นตรงกลางที่ไม่มีผมอยู่เลยแม่ก็จะพูดตลอดว่าจริงๆเราเป็นคนผมหนามากนะ เป็นคนยาวเร็วมาก แล้วผมส่วนอื่นๆที่ไม่ได้มีปัญหามันก็หนาปกติ

“เคยเข้ารับการรักษามาก่อน เหมือนจะดีแต่ก็ไม่”

เคยรักษาอยู่ที่หนึ่งแล้วมันก็เหมือนจะดี เพราะมันขึ้นมาเยอะมาก สักพักมันก็ร่วง พอกลับไปหาหมออีกครั้ง เค้าบอกว่าสาเหตุที่ผมร่วงเกิดจากความเครียด ต้องฉีดยาอยู่ตลอดเวลาที่หนังศีรษะ แล้วก็เจ็บมาก แต่สุดท้ายก็คือกลับมาเป็นเหมือนเดิม ทำให้เรายังไม่เคยปล่อยผมเลย

“สาเหตุของการให้โอกาสตัวเอง มาปรึกษาปัญหาเส้นผมกับหมออร”

นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้วันนี้ตัดสินใจเข้ามารักษากับทาง Dr.Orn Medical Hair Center ดู เพราะจริงๆคลินิกนี้เป็นคลินิกที่เขาก็มีชื่อเสียงอยู่แล้ว เรื่องผมก็ต้องยกให้ หมออร เขาจริงๆ แล้วคนมาทำเยอะมาก ดาราทำเยอะมาก เลยรู้สึกว่าหนูก็อยากลองดู คุณหมอใจดี มีรูปมีรีวิวให้เราเห็นผลลัพธ์ว่าหลังรักษาจะเป็นอย่างไรบ้าง และคุณหมอก็ยังบอกอีกว่า ไม่ต้องกลัวนะ มีคนที่พบปัญหาด้านนี้เหมือนกัน เราไม่ได้พบคนเดียว ก็เลยรู้สึกสบายใจและก็หลายหลายอย่างการพูดคุยกับคุณหมอทำให้เรารู้สึกว่ามันเหมือนให้โอกาสตัวเองอีกครั้ง เพราะหนูตั้งใจว่าถ้ามาที่นี่แล้วไม่หายหนูก็จะเลิกรักษาผม แล้วมีความคิดว่าถ้ามาที่นี่แล้วรักษาไม่หายอีกจะโกนหัว

“แก้ปัญหาเส้นผมที่ค้างคามานานได้ที่ Dr.Orn”

มันเป็นปมมากว่า 8 ปี แต่ว่าวันนี้มันดีขึ้น มีแนวโน้มว่ามันจะหายได้แล้ว ตรงที่ผมมันหายไป ตรงที่มันไม่มีผม ตอนนี้มันก็เริ่มยาวแล้ว มันยาวกว่าที่เคย รู้สึกว่าตัวเองผมหนามากกว่าเดิม ตอนนี้แฮปปี้มาก

“ฝากถึงคนที่กำลังจะมีปัญหาภาวะเครียดผมร่วงผมบาง”

อย่าท้อเรื่องรักษา รักษาครั้งที่หนึ่งสองหรือสาม หากมันยังไม่หาย ให้ลองเปิดใจแล้วมาที่ Dr.Orn ดู เพราะถ้าตัวหนูเองไม่ให้โอกาสตัวเองมาที่นี่ หนูก็ไม่มีทางหาย คนที่มีปัญหาเหมือนหนู อยากให้มาที่ Dr.Orn มาปรึกษากับทีมคุณหมอที่ใจดีมาก อยากให้ทุกคนลองมา หนูมีปัญหาเรื่องผมมา 8 ปีไปรักษากี่ที่ก็ไม่เคยหาย แต่หนูมาที่ Dr.Orn แล้วหนูดีขึ้นและปัญหานี้กำลังจะหายขาดแล้วจริงๆ
สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาทางด้านเส้นผม สามารถปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ Line Official: @drornclinic