บอกต่อ! 3 สูตรหมักผมแห้งเสีย (หนักมากก!)


ผู้หญิง กับ ความสวย เป็นสิ่งที่คู่กันมาตลอด สาว ๆ ส่วนใหญ่ มักจะให้ความสำคัญกับความสวยเป็นอย่างมาก ถึงขนาดว่ายอมไปสายได้ แต่ฉันจะไม่ยอมออกจากบ้านถ้ายังไม่สวยเด็ดขาด!! นอกจากใบหน้าที่ต้องสวยเป๊ะแล้ว ผมก็ต้องเป๊ะเช่นกัน เพราะฉะนั้น ดัด ยืด ไดร์ ทำสี จัดมาให้หมดเลยค่ะ เพื่อความปังของเรา แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความพังของผมที่แห้งเสีย ชี้ฟูเป็นสิงโต วันนี้ความพังของสาว ๆ จะหมดไป เพราะวันนี้ Dr.Orn มีสูตรหมักผมมาแชร์ให้กับสาว ๆ ที่ผมแห้งเสียหนักมากก สูตรหมักผมนี้สามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายและราคาถูก เพราะฉะนั้นตามมาดูสูตรหมักผมเด็ด ๆ กันเลย

1.สูตรหมักผมสำหรับผมทำสี :  น้ำมันมะกอก + ไข่แดง + น้ำผึ้ง

สูตรหมักผมแรก เหมาะกับสาว ๆ ที่ผ่านการทำเคมีมาอย่างหนักหน่วง 

ส่วนผสม

นำน้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะ 

ไข่แดง 1 ฟอง 

น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำสูตรหมักผม

ผสมกันและหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง น้ำมันมะกอกจะช่วยให้ผมกลับมาเงางาม มีน้ำหนัก โยเกิร์ตจะทำให้ผมนุ่มชุ่มชื่น และโปรตีนในไข่แดงจะช่วยลดปัญหาผมเสีย สาว ๆ คนไหนที่อินกับการ ดัด ยืด ไดร์ท ทำสี ต้องจัดสูตรนี้ด่วน ๆ เลยค่ะ

2.สูตรหมักผม สำหรับ ผมแห้งเสีย : โยเกิร์ต + ไข่แดง + น้ำมะนาว

สูตรหมักผมสูตรที่ 2 เหมาะกับสาว ๆ ที่ผมแห้ง หยาบกระด้าง ไม่มีน้ำหนัก โปรตีนและวิตามินในโยเกิร์ตและไข่แดงจะช่วยให้ผมกลับมามีน้ำหนัก จัดทรงง่าย นอกจากนี้น้ำมะนาวยังทำให้ผมนุ่ม เรียบลื่นอีกด้วย ใครที่อยากมีผมที่ปัง ๆ ต้องสูตรนี้เลย!

ส่วนผสม

โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ 

ไข่แดง 1 ฟอง

น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสูตรหมักผม

นำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับไข่แดง 1 ฟองและน้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง 

3.สูตรหมักผม สำหรับ ผมชี้ฟูหยาบกระด้าง : มายองเนส + น้ำมะนาว

มาถึงสูตรหมักผมสูตรสุดท้าย หลาย ๆ คนคงสงสัยว่ามายองเนสเอามาหมักผมได้เหรอ? ดูไม่เข้ากันเลย… แต่มายองเนสนี่แหละเป็นวัตถุดิบในการหมักผมชั้นดี เพราะมีทั้งโปรตีนและสารบำรุงเส้นผม ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น เรียงเส้นสวย ไม่หยาบกระด้าง 

ส่วนผสม

มายองเนส 5 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสูตรหมักผม

โดยวิธีการคือนำมายองเนส 5 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาว 5 โต๊ะ หมักทิ้งไว้ 30 นาที น้ำมะนาวจะช่วยให้ล้างสารเคมีตกค้างบนเส้นผม ทำให้ผมนุ่มสวย และยังลดปัญหาเส้นผมพันกันได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสูตรหมักผม ที่ Dr.Orn คัดมาแล้วว่าปัง ! ฟื้นฟูผมแห้งเสียแบบหนักมากได้จริง ๆ แค่ทำตามสูตรหมักผมเหล่านี้ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รับรองว่าผมของสาว ๆ จะนุ่มสวย มีน้ำหนัก เรียบลื่น จัดทรงง่าย ในราคาประหยัด เพิ่มความมั่นใจให้ผมสวยปังแถมไม่พังอีกด้วยค่ะ