ปลูกผมไม่ขึ้น สาเหตุที่ควรให้ความสำคัญตั้งแต่รอบแรก


หลายๆคน เลือกที่จะทำการปลูกผม เพราะมีปัญหาผมบาง หัวล้าน หัวเถิก ซึ่งเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยาก ทำให้พวกเขาตัดสินใจมาปลูกผมเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง แต่ไม่ใช่ทุกคน ที่จะได้ผลลัพธ์หลังการปลูกผมที่น่าพึงพอใจ เพราะ เมื่อเลือกสถานที่ปลูกผมผิด ปลูกผมกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ วางทิศทางการขึ้นของเส้นผมไม่เหมาะสมชีวิตก็เปลี่ยน จากที่ตั้งใจไปปลูกผมให้เกิดความมั่นใจ กลับกลายเป็นว่าไม่มีความมั่นใจมากกว่าเดิม เพราะ ผมที่ปลูกมาไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติ หรือปลูกผมไม่ขึ้น เพราะปัจจัยของอัตราเส้นผมที่จะขึ้นนั้นประกอบด้วยหลายสิ่งมากๆ ไม่ใช่แค่การเจาะนำรากผมออกมาและปักลงพื้นใหม่ที่ต้องการ แต่มันยังรวมไปถึงองค์ประกอบเรื่องการเก็บกราฟต์ผม การตัดแต่งรากผม ทิศทางการปัก และการดูแลหลังการปลูกผมที่ส่งเสริมต่ออันตราการขึ้นของเส้นผม ดังนั้นหมอขอแนะนำว่าคุณควรรู้ 3 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนคิดปลูกผม เพราะปลูกผมไม่ใช่ที่ไหนก็ได้

      สำหรับบางท่านที่มีประสบการณ์ปลูกผมมาก่อนแล้วพบว่าปลูกผมไม่ขึ้น ปลูกผมแล้วทิศทางการขึ้นของเส้นผมนั้นดูไม่เหมาะสม หรือแม้แต่การปลูกผมที่ไม่ใช่การผิดพลาด แต่เป็นลักษณะที่รู้สึกว่าผมยังบางอยู่ อยากให้ดูหนาแน่นมากกว่านี้ จึงเกิดคำถามขึ้นว่าสามารถปลูกผมรอบ 2 ได้ไหม เพื่อที่จะแก้ไขจุดต่าง ๆ ให้พึงพอใจวันนี้หมอมีคำตอบมาให้ค่ะ

    คำตอบก็คือ เราสามารถไปปลูกผมรอบ 2 ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับทรัพยากรผมของเราและการประเมินของแพทย์ว่าบริเวณที่เราจะนำรากผมออกมานั้นเพียงพอที่สามารถเจาะนำรากผมเพื่อนำมาปลูกได้ยังบริเวณที่เราต้องการได้อีกหรือเปล่า โดยบริเวณที่เราจะนำรากผมออกมานั้นปริมาณความหนาแน่นของเส้นผมก็ควรมีความเป็นธรรมชาติอยู่ ดูไม่บางจนเกินไปเพื่อผลลัพธ์ที่ธรรมชาติในระยะยาว

      เพราะเมื่อเราผ่านการปลูกผมรอบแรกไปแล้ว นั่นหมายความว่าทรัพยากรผมของเราก็จะเหลือน้อยลงมากกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งส่งผลต่อความหนาแน่นของเส้นผมที่น้อยลง แต่ทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์จะมีเทคนิคการเจาะแบบกระจาย เพื่อนำรากผมออกมาอย่างเหมาะสมในแต่ละพื้นที่ เพื่อผลลัพธ์หลังปลูกที่จะทำให้มองไม่ออกเลยว่าพื้นที่นั้น ๆ ได้ผ่านการนำรากผมออกมาเป็นหลักพันเส้น ! เพราะฉะนั้น จะปลูกผมทั้งที ก็ปลูกผมครั้งเดียวไปเลยไม่ดีว่าเหรอคะ เราจะได้ประหยัดทรัพยากรผมของเราด้วย และจะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นรวมถึงระยะเวลาเตรียมตัวพักฟื้นหลังปลูกผมอีกด้วยค่ะ

     และการที่เราจะปลูกผมรอบเดียว ให้สวยปังไปเลยนั้น อันดับแรก เราจะต้องเลือกสถานที่ปลูกผมก่อน ไม่ใช่ว่าจะตัดสินใจปลูกผมที่ไหนก็ปลูกได้ เราควรเลือกสถานที่ปลูกผมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล มีเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัยและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมโดยเฉพาะ รวมถึงประสบการณ์ของแพทย์ปลูกผม ผลลัพธ์หลังการปลูกผมที่เป็นธรรมชาติและน่าพึงพอใจ

อย่างที่ Dr.Orn Medical Hair Center เราคือสถาบันดูแลเส้นผมครบวงจร ที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมโดยเฉพาะคอยดูแลทุกท่าน และแพทย์ของเรายังได้รับการรับรองจากสถาบันด้านการปลูกผมถาวรโลกอีกด้วย มาปลูกผมที่ Dr.Orn Medical Hair Center ครั้งเดียว สวยครบจบ

      และถ้าหากคุณเคยปลูกผมมาแล้วแต่ต้องการแก้ไขเพิ่มเติม อยากจะมาปลูกผมรอบ 2 ที่ Dr.Orn Medical Hair Center เราก็สามารถดูแลพร้อมแก้ไขให้ได้ เพราะเราจะคัดรากผมที่แข็งแรงที่สุดนำมาปลูก และใช้เทคนิคการวางแนวเส้นผมที่ทำให้ผมดูเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่เคยผ่านการปลูกมาก่อน มั่นใจได้เลยว่าปลูกผมรอบ 2 กับ Dr.Orn Medical Hair Center จะไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนค่ะ

      จะปลูกผมทั้งที ก็ปลูกทีเดียว ให้ดีไปเลย เลือกปลูกผมกับที่ที่รักผมที่สุดนะคะ