รีวิวปลูกผมเทคนิค DOHT ของ เชน ณัฐวัฒน์ ที่ Dr.Orn Medical Hair Center


เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าทําไมไม่ว่าจะมุมไหน ๆ ของเหล่าดารานักแสดงก็จะเป๊ะกันอยู่เสมอ วันนี้จะพาเคสของคุณเชน ณัฐวัฒน์ นักแสดงตัวร้ายมาดดีที่ได้เข้ามารับการปลูกผมถาวรกับ หมออร ที่ Dr.Orn Medical Hair Center มาให้ชมกันค่ะ 
โดยวันนี้จะเป็นรีวิวโดยละเอียดจากคุณเชนเลยค่ะ เรียกว่าพาไปดูทุก ขั้นตอนเลยว่าได้ ก่อนที่จะเข้ารับการปลูกผมเทคนิค DOHT เพื่อได้แนวไรผมที่ธรรมชาติ นั้นต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง

#ครั้งหนึ่ง เชน ณัฐวัฒน์

เคยเสีย Self เพราะเรื่องผม

จริงๆแล้วปัญหาเรื่องเส้นผมของเชนคือแนวไรผมทั้ง 2 ด้านไม่เท่ากัน เวลาเราถ่ายละครแล้วมาเห็นในจอมอนิเตอร์ ก็ยิ่งเห็นได้ชัดเรื่องของรูปหน้าที่ไม่เท่ากัน บางทีก็คิดว่าทําไมผมถึงสูงขึ้นไปขนาดนี้ หน้าผากด้านขวาสูงกว่าด้านซ้ายมาก เลยทําให้รู้สึกว่าเรื่องผมคิดแล้วก็เป็นเรื่องสําคัญสําหรับผู้ชายพอสมควรเลยจนบางครั้ง เราเองก็รู้สึกเสีย Self ไปเลยพอถึงเวลาที่ต้องเล่นในฉากต่อๆไป..

เคยรักษาผมร่วง

แต่ไม่ได้แบบที่คาดหวัง

มีปัญหาผมมานานคือเรื่องผมร่วงช่วงก่อนนี้ผมก็ร่วงจนบางเลย และก็ฟื้นฟูกลับมาได้แต่น้อย บวกกับช่วงนั้นที่ใช้ยาทานแบบผิดๆที่ขายกันทั่วไปที่มี Side effect ก่อนเคยได้ไปปรึกษามา 2-3 ที่แต่ก็ยังไม่มีที่ไหนที่ทําให้รูสึกมั่นใจ ยอมรับว่าตัวเองก็กลัว เพราะในทุก ๆ วันต้องออกไปทํางาน ถ้าเกิดปลูกผมไปแล้วมีปัญหาหรือพักฟื้นนานมันก็อาจกระทบการงานไปทั้งหมด

จุดเปลี่ยนที่ทําให้เข้ามาปรึกษา

Dr.Orn Medical Hair Center

ได้ดูตามสื่อและก็เห็นคนที่รู้จักเข้ามาที่นี่บ่อยๆอย่าง อ๋อม อัครพันธ์ ,หมู ธีรภัทร ผลลัพธ์เปลี่ยนไปแบบดีขึ้นมากๆ บางคนแค่เข้ามาบํารุง เส้นผม ผลลัพธ์มันก็ดูหนาขึ้น ดูดกดําขึ้น บางคนที่เขามาปลูกผม พอเห็นแนวผมที่ปลูกไปมันก็ชัดขึ้นมากๆเลย จากช่วงหน้าผากที่กว้าง มันก็เล็กลง เห็นภาพที่โพสลงในไอจี (Instagram) ก็ว่าชัดแล้ว แต่พอ ได้ดูในละครก็ยิ่งชัดกว่า แนวผมที่ปลูกไปมันธรรมชาติมาก ๆ

ทำไมถึงตัดสินใจมาปลูกผม?

พอเราเห็นผลลัพธ์เรายิ่งมั่นใจ เพราะเคยมีเพื่อนปลูกที่อื่น มันไม่แน่น ไม่ธรรมชาติ ผมเลยคิดว่ายังไงก็ต้องที่นี่เท่านั้นก็เลยตัดสินใจดูแลผมที่นี่เลยลองเข้ามารับ คําปรึกษาดู พอหลังจากที่เข้ามารับคําปรึกษากับคุณหมออรแล้วก็ เปลี่ยนความคิดจากประสบการณ์เดิมๆไปเลย การปรึกษาครั้งนี้เปนคําแนะนําที่ไม่เคยได้จากที่ไหนมาก่อน คุณหมอให้ความสําคัญทั้งประวัติเรื่องเส้นผมก่อนที่จะมาพบคุณหมอและหลังจากที่ได้วิเคราะห์กันไปแล้ว พร้อมวางแผนถึงการดูแลเส้นผมระยะยาวร่วมด้วย

วิธีปลูกผม พร้อมวางแผน

การดูแล รักษาเส้นผมระยะยาว

สรุปก็ได้ตัดสินใจที่จะปลูกผมถาวรบริเวณกรอบหน้า ด้วยการปลูกผมเทคนิค DOHT เพื่อปรับรูปหน้าให้เท่ากัน และมีการดูแลเส้นผมระยะยาวด้วย Hair Bank Management Program ร่วมด้วย เพื่อผลลัพธ์หลังปลูกที่ดีที่สุด บริเวณที่ปลูกไปก็ขึ้นแน่นสวยอย่างเต็มที่ ส่วนในบริเวณที่ไม่ได้ปลูก วันหนึ่งกรรมพันธุ์หรือภาวะอื่นๆที่อาจทําให้ผมร่วง อาจมากระทบทําให้ผมบางลงหรือล้านได้ในที่สุด.. ดังนั้นการดูแลเส้นผมระยะยาวเป็นอีกสิ่งที่สําคัญไม่แพ้กันเลย

ใช้กล้องส่องเพื่อตรวจ

สภาพหนังศีรษะและเส้นผม

คุณหมอจะใช้กล้องในการส่อง ภาพที่ออกมาคือเราจะได้เห็นภาพของหนังศีรษะและโคนผมแบบชัดๆเลย ซึ่งในขั้นตอนนี้เราจะรู้ได้ว่าบริเวณไหนที่มี ไม่มีผมอยู่แล้ว หรือบางบริเวณที่มีอยู่แต่เส้นเล็กมากๆ ตรงนี้ คุณหมอก็แนะนําว่ามันสามารถกลับมาฟื้นฟูให้ผมหนาขึ้นได้ด้วยการบํารุงด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม หรือทําทรีทเม้นท์ ใน Hair Bank Managemen Program ร่วมด้วย

วัดและคํานวน

จํานวนกราฟในการปลูกผม

มาถึงขั้นตอนนี้คุณหมอก็จะมีเครื่องมือสําหรับวัดแนวไรผม พรอมกับใช้ปากกาในการขีดวาดให้เราดูว่าแนวไรผมที่ปลูกออกมานั้นจะออกมาเป็นอย่างไรก่อนที่จะเข้ารับการปลูกจริงๆ ขั้นตอนนี้คุณหมอจะออกแบบแนวไรผมให้ก่อนแล้วเราสามารถปรับขึ้นลงได้ตามแบบที่เราชอบเลยหลังจากนั้นคุณหมอก็จะมีสูตรในการคํานวนจํานวนกราฟผมที่ต้องใช้ในการปลูกผมอย่าคุ้มค่าและเหมาะสมที่สุด

เข้าสู่ขั้นตอนการปลูกผม

เริ่มจากคุณหมอจะตัดแต่งผมบริเวณท้ายทอยของเราให้สั้น เพื่อเตรียมการเจาะนํากราฟผมออก (ที่เลือกบริเวณนี้เพราะผมช่วงท้ายทอยไม่มีสัญญาณรับฮอร์โมนดังนั้นหมดกังวลได้เลยว่าผมที่นําไปปลูกจะร่วงในอนาคตอีก) พอได้นํากราฟผมออกมาแล้วก็จะมีทีมที่คอยตัดแต่งกราฟผมให้สวยงามและเหมาะกับบริเวณที่ๆ จะนําลงไปปลูก หลังจากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการปลูกผมเป็นสิ่งสุดท้าย

รีวิว 1-3 วันหลังการปลูกผม 

เช้าวันแรกหลังที่ปลูกผมไป ก็แวะเข้ามา Follow up กับคุณหมอเพื่อตรวจเช็คบริเวณที่ปลูกไป พร้อมกับล้างและทําความสะอาดแผล ในวันนี้ไม่มีอาการระบมหรือเจ็บอะไรเลย ความรูสึกตอนนั้นคือเหมือนเรากลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้ว แต่เพียงแคช่วง 14 วันนี้ต้องหยุดการสัมผัสโดยตรงกับบริเวณที่พึ่งปลูกหรือหยุดกิจกรรมต่างๆที่ก่อใหเกิดเหงื่อ เพื่อแผลที่แห้งเร็วและหายไวที่สุด

รีวิว 1 เดือนหลังปลูกผม

เทคนิค DOHT

หลังจากปลูกผมกับ Dr.Orn Medical Hair Center มาเกือบ 1 เดือน บริเวณที่ปลูกไปก็เริ่มเห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ ผมเริ่มยาวขึ้นมาแล้ว รู้สึกพึงพอใจผลลัพธ์มาก ๆ ความมั่นใจก็เพิ่มมากขึ้น เวลาจะถ่ายงานไหนๆก็ยิ่งรู้สึกสบายใจเพราะไม่ว่ามุมกล้องจะถ่ายไปมุมไหนเราก็ดูดีทุกด้าน จากเดิมที่หน้าผากสูงไม่เท่ากันตอนนี้ก็สามารถแก้ไขและเปลี่ยนมันได้แล้ว ด้วยการปลูกผมกับคุณหมออร ประทับใจจริง ๆ ครับ