ปลูกผม vs แค่บำรุง ผมแบบนี้ทำแบบไหนดีนะ


เพราะความกังวลใจของปัญหาเรื่องเส้นผมแต่ละคนมีต่างกัน ดังนั้นการปลูกผมอาจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของการดูแลเส้นผมเสมอไป เพราะในขณะที่บางคน สามารถที่จะบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาหนาเหมือนเดิมได้ เพียงใช้ผลิตภัณฑ์หรือทำทรีทเม้นท์โปรแกรมต่าง ๆ แต่ในบางท่าน ผมในบริเวณที่กังวล อาจไม่มีเส้นผมอยู่ให้ฟื้นฟูอีกแล้ว จึงต้องจบการรักษาที่การปลูกผมอย่างเดียว
วันนี้ Dr.Orn ขอแยกเป็น 2 ประเภทที่จะทำให้การดูแลเส้นผมของคุณง่ายขึ้น
เพราะต่างคนต่างปัญหา ย่อมมีการรักษาที่แตกต่างกัน

มีเส้นผมอยู่

จากการเช็คง่ายๆด้วยการสังเกตบริเวณเส้นผมของตนเองว่าบริเวณนั้นๆที่กังวล ยังมีเส้นผมหรือไม่ หากมีผมแต่ผมบางหรือเส้นเล็ก นั่นหมายความว่าคุณ บำรุงให้หนาขึ้นได้ 
แม้กระทั่งบางท่านที่มีอาการต่างๆที่แสดงออกมาเช่น ปัญหาผมร่วง หรือ ท่านที่มีความเสี่ยงสูง (คนในครอบครัวมีประวัติภาวะผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน) ก็สามารถฟื้นฟูให้กลับมาหนาได้เช่นกัน
สรุปแล้วการที่เรา ผมบาง ผมเส้นเล็ก ผมร่วง ครอบครัวมีประวัติ ผมร่วงบาง หรือศีรษะล้าน คุณสามารถ “ป้องกัน-บำรุง-ฟื้นฟู” ให้ผมกลับมาหนาขึ้นได้

โดยการรักษาในกลุ่มนี้นั้นจะสามารถดูแลและบำรุงด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ เซรั่ม วิตามินบำรุงเส้นผม รวมถึงการทำทรีทเม้นท์โปรแกรมต่างๆ เพื่อช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมเดิมจากพันธุกรรม

 

โปรแกรมที่แนะนำ :

> Triple H Program : ฟื้นฟูลึกถึงรากผม กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปเลี้ยงหนังศีรษะมากขึ้น ทำให้หนังศีรษะแข็งแรง เส้นผมกลับมาหนาได้โดยที่ไม่ต้องปลูกผม ใช้เวลาเพียง 30 นาที และได้ผลลัพธ์อย่างน่าอัศจรรย์
> Anti Hair loss SET : เซ็ทผลิตภัณฑ์ลดผมร่วง เพิ่มผมหนา แก้ปัญหาผมที่บาง ผมเส้นเล็ก ให้กลับมาแข็งแรงและหนาเหมือนก่อนได้ จาก Dr.Orn Cosmez ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากแพทย์เฉพาะทางด้านเส้นผม มั่นใจในด้านผลลัพธ์และความปลอดภัย

ไม่มีเส้นผมแล้ว

ลักษณะคนที่ไม่มีเส้นผมแล้ว 
> คนที่มีหนังศีรษะล้าน (ไม่มีเส้นผมเลย)
> หน้าผากกว้าง หน้าผากสูงแต่กำเนิด
> แผลเป็นจากผ่าตัด แผลเป็นจากอุบัติเหตุ
โดยในทางการแพทย์ท่านสามารถเข้ามารับบริการตรวจสภาพเส้นผมได้ ซึ่งจะวิเคราะห์ด้วยการส่องกล้อง TrichoScope โดยภาพที่ออกมาในกล้องท่านจะเห็นได้ว่าบริเวณนั้นๆ ยังมีเส้นผมอยู่หรือไม่ ซึ่งเป็นการวิเคราะห์แบบละเอียดและแม่นยำ
ซึ่งผู้ที่ปัญหาเส้นผมในกลุ่มนี้ ที่มีปัญหาผมร่วงบางรุนแรง ก็จำเป็นที่จะต้องฟื้นฟูด้วยการปลูกผมถาวรหรือบำรุงด้วยสเต็มเซลล์บำรุงผมเท่านั้น

โปรแกรมที่แนะนำ :

> ปลูกผม : โดยทำการย้ายรากผมจากบริเวณท้ายทอย (เนื่องจากบริเวณท้ายทอยจะไม่มีตัวรับสัญญาณฮอร์โมน DHT ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะส่งผลทำให้ผมร่วงบาง ทำให้ศีรษะล้านได้ในอนาคตได้) ย้ายไปปลูกยังบริเวณที่ต้องการ นั่นหมายความว่าผมที่นำไปปลูกใหม่จะแข็งแรงไม่มีผมกระทบจากฮอร์โมนและอยู่ถาวร
โดยจะนิยมทำควบคู่ไปกับ :
> BPA StemCell หรือ PRP StemCell : โดยใช้เกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นกว่าเกล็ดเลือดในกระแสโลหิตทั่วไป 3-4 เท่า สามารถชะลออาการผมบางและช่วยให้ผมกลับมาแข็งแรงขึ้น
> SVF Hair Cell : โปรแกรมฟื้นฟูผมเร่งด่วนรักษาอาการผมร่วง ผมบาง ด้วยสเต็มเซลล์ใช้เวลาทำเพียง 1 ชม.ไม่ต้องพักฟื้น ช่วยให้รากผมที่อ่อนแอใกล้ตายแล้วกลับมาแข็งแรงและงอกใหม่ ละกระตุ้นการเกิดของเส้นผมใหม่
เพราะเรื่องของผม มักแปรผันตามกาลเวลา แต่ถ้าอยากจะล็อคไว้ เราก็มีโปรแกรมดีดี ที่จะช่วยคงผมไว้ให้อยู่กับคุณนานที่สุดอย่าง Hair Bank Management ซึ่งเหมาะกับทุกคน ทุกเพศทุกวัย ที่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังประสบปัญหาเส้นผมอยู่ หรือแม้แต่คนที่อยากดูแลเส้นผมก่อนที่ปัญหาจะเข้ามาทักทาย เพราะเรามีการรักษาที่ครอบคลุมทุกปัญหาเส้นผมอย่างที่บอกมาข้างต้นทั้งหมดเลยค่ะ
 
“ถ้าคุณรักผม ให้เราดูแลคุณนะคะ
เพราะเราคือที่..ที่รักผมที่สุด
แล้วผมจะอยู่กับคุณ ในทุกช่วงวัย”