ปลูกคิ้วกับสักคิ้ว แตกต่างกันอย่างไร

ปลูกคิ้วกับสักคิ้ว แตกต่างกันอย่างไร ?


เรื่องคิ้วๆ ไม่ได้แปลว่าน่ารัก เพราะคิ้วบางจนต้องกุมขมับ เริ่มขาดความมั่นใจ! ความหนา ความบางของคิ้ว ปัญหาเบอร์ใหญ่ที่ไม่ใช่แค่ในเฉพาะสาวๆ เท่านั้น แต่กลายเป็นปัญหาที่รบกวนชีวิตประจำวันของผู้ชายอีกจำนวนไม่น้อย จนเกิดเป็นคำถามเปรียบเทียบระหว่างการสักคิ้ว VS ปลูกคิ้ว วิธีไหนดีและคุ้มจะลงทุนมากกว่ากัน ? 

3 ความต่าง! ทำไมบางคนคิ้วบาง บ้างก็ขนคิ้วน้อย ?

นอกจากทรงผม ใบหน้า และการแต่งตัวจะเป็นจุดดึงสายตา ช่วยสร้างความประทับใจแรก (First impression) ของเราทุกคนได้แล้ว ว่ากันว่า “คิ้ว” สามารถช่วยให้เราจดจำใบหน้าคนได้ง่ายขึ้นอีกด้วย! รวมถึงการช่วยแสดงอารมณ์ต่างๆ ในช่วงที่เรายังคงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยกันเป็นประจำ ทั้งการขมวดคิ้ว หรือยักคิ้ว ในเมื่อคิ้วคือหนึ่งสิ่งที่ธรรมชาติให้พวกเรามา แต่ทำไมบางคนถึงโดนธรรมชาติละเลยไป… คิ้วบาง คิ้วหนา แต่ละคนต่างกันเพราะอะไร เกิดจากอะไรได้บ้าง ?

  • กรรมพันธุ์ สาเหตุพื้นฐานที่ยากต่อการหลีกเลี่ยง ทั้งยังเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ เมื่อพูดถึงปัญหาด้านสุขภาพและร่างกายของมนุษย์ทุกคน
  • ฮอร์โมน เกิดจากการทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ ซึ่งส่งผลต่อเส้นขนทุกส่วนภายในร่างกาย
  • โรค หรือความเจ็บป่วยต่างๆ เช่น โรคผิวหนังอักเสบ โรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia Areata) โรคซิฟิลิส รวมถึงภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง

ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดจากปัจจัยทางด้านพันธุกรรมเป็นหลัก ที่ทำให้สาวๆ หลายคนต้องยอมทนตื่นเช้าขึ้นมาจัดเมคอัพทุกวัน หรือการหาเซรั่มมาใช้บำรุงคิ้ว รวมถึงการสักคิ้วและปลูกคิ้วที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะผลลัพธ์ที่ทันใจแก้ปัญหาได้ไวกว่า แล้วปลูกคิ้วกับสักคิ้วต่างกันยังไง… ออปชันไหนให้ผลลัพธ์ยังไงบ้าง ?

ปลูกคิ้วกับสักคิ้ว แบบไหนดีกว่ากัน

ปลูกคิ้ว กับ สักคิ้ว ต่างกันอย่างไร ?

หลายๆ คนที่ตัดสินใจอยากแก้ปัญหาคิ้วบางทำหน้าโล้นแบบจบๆ เห็นผลทันที อาจมีคำถามว่า สักคิ้วกับปลูกคิ้วต่างกันยังไง? ในเมื่อผลลัพธ์ที่ได้ก็แทบจะใกล้เคียงกัน เห็นผลหลังทำได้ทันที แถมยังเป็น 2 วิธี ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ชวนมาส่องคำตอบจากคำถามที่พบได้บ่อยสุด เกี่ยวกับความแตกต่างของการสักคิ้ว VS การปลูกคิ้ว

คำถามพบบ่อย สักคิ้ว ปลูกคิ้ว

สักคิ้ว ปลูกคิ้วคืออะไร

การฝังเม็ดสีไปที่บริเวณคิ้วที่ต้องการ
ใช้เทคนิคเดียวกันกับการปลูกผม โดยการย้ายเซลล์รากผม (ที่ไม่มีต่อมรับสัญญาณฮอร์โมนเพศ DHT) นำมาปลูกกลับบริเวณคิ้วที่กำหนดไว้
นานไหมกว่าจะเห็นผลรอคิ้วลอก 3-4 วันเห็นผลทันที ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
ทรงคิ้วธรรมชาติ ดูเป็นมิติไหมลักษณะคิ้วไม่มีมิติ (แบนราบตามผิวหนัง) ขาดความเป็นธรรมชาติได้ทรงคิ้ว เส้นคิ้วใหม่ที่เป็นธรรมชาติ มีความเป็นมิติ ไม่แบนราบ
อยู่ได้นานแค่ไหนอยู่ได้ประมาณ 2-3 ปี ต้องคอยเติมเรื่อยๆ อยากเปลี่ยนทรงต้องใช้เลเซอร์ยิงออกอยู่ถาวร สามารถเปลี่ยนทรง(กันคิ้ว)ตามต้องการได้ทันที

จะเห็นว่า การสักคิ้วกับการปลูกคิ้วนั้นมีวิธีการและผลลัพธ์ที่แตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะความเป็นธรรมชาติที่แม้มองเผินๆ จะเห็นว่ามีคิ้ว แต่ด้วยโครงคิ้วที่แบนราบจึงทำให้ใบหน้าโดยรวมไม่มีมิติ หลายคนจึงให้ความสนใจกับการปลูกคิ้วมากกว่า แบบนี้ถ้าเคยสักคิ้วมาก่อนสามารถปลูกคิ้วได้ไหมนะ ?

ปลูกคิ้วกับสักคิ้ว แบบไหนดีกว่ากัน

อยากปลูกคิ้วถาวร แต่เคยสักคิ้วมาก่อน… ทำได้ไหม ?

คำตอบคือ สามารถทำได้ โดยเป็นการปลูกคิ้วเพิ่มเติมเพื่อความสวยงามและเน้นทรงให้ชัดเจนตามธรรมชาติ อีกทั้งการปลูกคิ้วถาวรจำเป็นต้องอาศัยแพทย์ที่มีความชำนาญสูง เนื่องจากแพทย์ต้องประเมินลักษณะโครงหน้าบวกกับความต้องการของเราเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ทรงคิ้วที่เหมาะสมและสวยงาม ซึ่งการปลูกคิ้วในคนที่เคยผ่านการสักคิ้วมาก่อนก็สามารถทำได้ ดังนี้

  • กรณีที่ต้องการปลูกขนคิ้วให้มีมิติ เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้ทรงคิ้วสมบูรณ์มากขึ้น
  • คนที่เคยผ่านการยิงเลเซอร์เพื่อลบรอยสักคิ้วออก สามารถตกแต่งขนคิ้วจริง พร้อมสร้างโครงคิ้วขึ้นใหม่ได้

รวมถึงคนที่มีคิ้วอยู่เดิม แต่อยากเพิ่มเติมขนคิ้วในบริเวณที่ขาดก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งที่ Dr.Orn Medical Hair Center ผู้นำในด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้านการดูแลเส้นผม มาพร้อมเทคนิคการปลูกคิ้วถาวรแบบไร้รอยแผลด้วยเซลล์รากผมโดยผู้เชี่ยวชาญ สำหรับผู้ที่มีปัญหาคิ้วบางและต้องการสร้างรูปคิ้วใหม่ สามารถนัดปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงความต้องการและปัญหาก่อนทำการปลูกคิ้วได้อย่างมั่นใจ เพราะการมีคิ้วที่ใช่ เหมือนการมอบรางวัลชิ้นใหญ่ให้ใบหน้า! 

ปรึกษาปัญหาสุขภาพเส้นผมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  Dr. Orn Medical Hair Center